0

Tư vấn Chăm sóc sau khi cấy mỡ ngực

Xin chào bác sĩ. Chăm sóc sau khi cấy mỡ ngực như thế nào cho đúng và tránh được các biến chứng vậy thưa bác sỹ, bác sỹ tư vấn giúp cho tôi để tôi hiểu rõ hơn. Cảm ơn bác sĩ!

tra-loi

[ Tư vấn]

 

Bác sỹ Việt tại Viện thẩm mỹ Nguyễn Du có tư vấn cách chăm sóc sau khi cấy mỡ ngực cho bạn như sau:

Giống như sau khi hút mỡ. Mang quần áo bó chặt vùng lấy mỡ. Mang áo nịt vú dành cho phẫu thuật ngày-đêm trong 3 tháng. Không chườm lạnh. Bệnh nhân trở về với công việc thường ngày 48 giờ sau mổ. Chăm sóc sau khi mổ là một điều rất cần được chú ý để tránh các biến chứng có thể xảy ra.

tham-my-vien-cham-soc-sau-khi-mo

BIẾN CHỨNG

Biến chứng sớm gồm xuất huyết, nhiễm trùng: rất hiếm xảy ra. Bảo bệnh nhân tắm với xà phòng sát khuẩn vào đêm trước mổ và buổi sáng ngày mổ, cho kháng sinh tiêm tĩnh mạch ngay trước mổ sẽ giúp ngừa nhiễm trùng. Không cần cho kháng sinh sau mổ.

Bầm máu, phù nề ở chỗ lấy và tiêm mỡ.

Biến chứng muộn:

Vú được cấy mỡ: Thể tích mỡ cấy vào có thể không đủ để đạt kết quả mong muốn. Nguyên nhân là do mỡ lấy được không đủ (bệnh nhân ốm), da vú quá chặt. Sau 4 tháng, khi mỡ cấy vào đã sống, có thể cấy mỡ lần hai để làm gia tăng thể tích vú hơn nữa. Đối với các trường hợp có bao da quá chặt như tuyến vú hình ống (cực dưới tuyến vú co thắt), có thể cần phải đặt túi giãn da trước khi cấy mỡ.

Phần mỡ cấy không sống có thể tạo nên nang chứa dầu, cục cứng, vôi hóa. Hiện tượng nầy phát hiện bằng sờ thấy một cục cứng ở vú hoặc trên hình nhũ ảnh phát hiện vôi hóa hoặc nang dầu.

KẾT QUẢ

Trong 60 ca bơm mỡ, tác giả Fournier chỉ có 1 ca bị áp xe, 1 ca có nang to. Sau 4 năm, nhiều bệnh nhân hài lòng sau một lần bơm mỡ với kết quả dù thể tích có giảm.

Sau một tháng thể tích mỡ đạt được mức tương đối ổn định. Sau 3-6 tháng, thể tích của tuyến vú sẽ không nhỏ nữa cho đến nhiều năm sau. Tăng cân hoặc thay đổi nội tiết tố như có thai hoặc mãn kinh có thể ảnh hưởng rõ ràng trên kích thước của vú như những trường hợp bình thường.

Các hình sau đây là của bệnh nhân được cấy mỡ. Sau mổ đều có gia tăng kích thước và cải thiện hình dáng tuyến vú. Không có cục u ở vú cũng như không phát hiện bất thường trên hình nhủ ảnh sau 19 tháng theo dỏi.

Một số quan tâm về việc cấy mỡ ở vú:

Phát hiện ung thư vú: một số người không chấp nhận cấy mỡ ở ngực vì sợ mỡ không sống và tạo thành cục hoặc vôi hóa làm cản trỡ việc phát hiện ung thư vú. Tuy nhiên, hoại tử mỡ và vôi hóa có thể gặp ở bất kỳ các loại phẫu thuật trên tuyến vú như sinh thiết u vú, đặt túi độn, xạ trị, cắt giảm tuyến vú, tái tạo vú sau cắt bỏ do ung thư, hút mỡ. May mắn là các bác sĩ x quang có thể phân biệt vôi hóa lành tính và vôi hóa của ung thư vú.Tác giả Bircolli với hơn 600 ca cấy mỡ ở vú chỉ gặp 1 ca có cục cứng ở vú và tỷ lệ vôi hóa vi thể là 1,4%. Zocchi cũng báo cáo tỷ lệ tương tự. Theo Coleman, mỡ được cấy thật các hạt thật nhỏ thì khó bị hoại tử và vôi hóa và an toàn không cản trở việc phát hiện ung thư vú. Việc theo dõi, phát hiện ung thư vú sau cấy mỡ giống như các trường hợp bình thường khác như việc khám tuyến vú thường xuyên, chụp nhũ ảnh mỗi năm, siêu âm hoặc chụp MRI, sinh thiết vú khi cần.

Tái tạo tuyến vú sau khi cắt bỏ vì ung thư vú:

Sau khi cắt vú ung thư, vú được tái tạo bằng các các vạt da–cơ hoặc đặt túi độn. Tuy nhiên, đặt túi độn ngực dễ bị lộ các bờ hoặc tạo bao xơ. Cấy mỡ có thể che đậy các chỗ lộ túi độn, giúp làm giãn các bao xơ co thắt, làm đầy các chỗ biến dạng do phẫu thuật cắt bỏ vú như chỗ khuyết ở vùng nách, các chỗ xơ hóa do xạ trị.

Lưu ý: Mọi phẫu thuật vùng ngực đều phải thực hiện trong bệnh viện

Lưu ý: Tất cả các ca thực hiện gây mê đều được bác sỹ thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ theo thông tư 41/2011/TTBYT

*Thực hiện đại phẫu tại bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ
**Thực hiện tiểu phẫu tại phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ
***Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét vốn có và cơ địa của tùy từng người

Tìm hiểu thông tin Nâng ngực, tại đây!

xem-them

 


Đăng ký thẩm mỹ trực tuyến

Hãy điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.

Họ tên
Số điện thoại
Email
Ngày hẹn
Tiêu đề
Nội dung

Khách hàng quan tâm


Chia sẻ:
  • googleplus
  • linkedin
  • tumblr
  • rss
  • pinterest
  • mail

Thực hiện đại phẫu tại BVCK PTTM - Thực hiện tiểu phẫu tại PKCK PTTM – Kết quả phụ thuộc cơ địa mỗi người

¤

popup lễ hội trợ giá

Khuyến mãi