0

Học cách chăm sóc da khô bị mụn

Có thể bạn chưa biết, các nang tóc cắm vào da tạo điều kiện cho một loại vi khuẩn tên là P.acnes phát triển mạnh mẽ. Các loại vi khuẩn này sản xuất ra nhiều chất gây viêm nhiễm. Đây chính là một trong những lý do làm cho da mặt khô và xuất hiện mụn cùng lúc. Nhưng bạn có thể khắc phục được tình trạng này và giúp da mình trông láng mịn hơn nhờ bí quyết chăm sóc riêng biệt cho làn da khô bị mụn.
Đừng rửa mặt quá nhiều

cham soc da kho noi mun1

Sai lầm lớn nhất mà nhiều bạn gái bị mụn hay mắc phải là họ luôn rửa mặt quá nhiều lần trong ngày, thậm chí là chà xát khuôn mặt. Điều này không những làm khuôn mặt bạn bị kích ứng mà tình trạng mụn thêm xấu dần đi. Tốt nhất bạn chỉ nên rửa mặt sạch từ 2-3 lần trong ngày.
Đừng dùng quá nhiều sản phẩm làm khô da

cham soc da kho noi mun1
Khi da mặt có mụn, bạn thường luôn cố gắng sử dụng các sản phẩm làm khô da (Drying) từ kem cho đến nước hoa hồng để giúp da hạn chế tiết ra dầu nhờn. Nhưng sử dụng quá nhiều sản phẩm làm khô làm cho da bạn bị kích ứng và tình trạng mụn càng nghiêm trọng. Phương pháp tốt nhất, bạn nên chọn những sản phẩm dưỡng ẩm kết hợp những thành phần có chức năng tẩy tế bào chết để ngăn chặn làn da bạn trở nên quá khô, thậm chí bong tróc và mụn thêm tệ hại.
Thực hiện chế độ chăm sóc da phù hợp

cham soc da kho noi mun1
Bắt đầu sử dụng sản phẩm rửa mặt có bọt hay kem, chứa axit glycolic nhưng tránh các loại làm khô da đặc biệt cho trị mụn trứng cá. Bên cạnh đó, sản phẩm chứa axit salicylic sẽ an toàn và công dụng tốt hơn vì bạn gái có làn da khô thường khó chịu với với chất benzoyl peroxide.

Tiếp theo, đừng quên tẩy tế bào chết trên toàn gương mặt của bạn thường xuyên để ngăn chặn nang tóc phát triển ngoài “vùng phủ sóng” trên khuôn mặt, ngăn chặn vi khuẩn lây lan từ nang tóc và giúp làn da mịn màng.

Bước cuối cùng quan trọng nhất là sử dụng kem dưỡng ẩm và kem dưỡng vùng mắt kiềm dầu. Những loại kem dưỡng ẩm kiềm dầu chứa silicone và glycerin sẽ giúp giữ ẩm cho da tốt hơn những loại chứa dầu khoáng, bơ mỡ thường gây ra mụn. Giữ thói quen dưỡng ẩm cho làn da của bạn thường xuyên, mỗi 2 lần một tuần sẽ ngăn chạn làn da khô nhưng không tạo dầu gây mụn.
Nhờ tư vấn của chuyên gia da liễu

cham soc da kho noi mun123
Nếu bạn có làn da khô nhạy cảm lại gặp tình trạng mụn kéo dài mà những công thức trên vẫn không giúp bạn giải quyết được vấn đề của làn da mình, bạn nên đến “cầu cứu” các chuyên gia da


Đăng ký thẩm mỹ trực tuyến

Hãy điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.

Họ tên
Số điện thoại
Email
Ngày hẹn
Tiêu đề
Nội dung

Khách hàng quan tâm


Chia sẻ:
  • googleplus
  • linkedin
  • tumblr
  • rss
  • pinterest
  • mail

Thực hiện đại phẫu tại BVCK PTTM - Thực hiện tiểu phẫu tại PKCK PTTM – Kết quả phụ thuộc cơ địa mỗi người

¤

popup lễ hội trợ giá

Khuyến mãi