0

Tư vấn Kế hoạch và kỹ thuật mổ Nâng ngực

Chào bác sỹ, tôi đang tìm hiểu về phương pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân, nhưng chưa biết rõ về kỹ thuật mổ trong nâng ngực bằng mỡ tự thân là như thế nào. Bác sỹ có thể giải thích cho tôi biết về kỹ thuật cũng như các bước của quy trình được không? ( C.Hà, Bình Thuận)

tra-loi

[ Tư vấn] Chào bạn Hà, Bác sỹ Lý Tấn Việt tại Viện thẩm mỹ Nguyễn Du xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: 

KẾ HOẠCH MỔ

– Thiết kế cuộc mổ thay đổi theo từng bệnh nhân, theo mục đích phẫu thuật.
– Chụp hình trước mổ với tay dọc theo thân mình, hai tay chống trên hông và hai tay đặt sau đầu, bệnh nhân nghiêng người tới trước.Bảo bệnh nhân vặn xoắn túi ngực nếu có để cho thấy mức độ của bao xơ co thắt và vặn túi độn với cơ ngực. Điều nầy làm lộ ra những chỗ không đều, đánh dấu các chỗ nầy.
– Vẽ vùng lấy mỡ.
– Đánh dấu vùng cần cấy nhiều mỡ, vùng cần cấy ít.
kế hoạch và kỹ thuật mổ
KỸ THUẬT MỔ

Vô cảm: có thể gây mê hoặc tê tủy sống hoặc tê thần kinh liên sườn.
Lấy mỡ:
lấy mỡ ở vùng bệnh nhân muốn làm giảm lượng mỡ hoặc tạo lại hình dáng. Có thể lấy mỡ ở vùng lưng, hông, bụng để tạo eo đồng thời với cấy mỡ tăng kích thước vòng một hoặc lấy ở đùi. Nếu không đủ mỡ, có thể lấy thêm ở các vùng như cẳng chân, cổ chân.
Vùng lấy mỡ được tiêm lactated Ringer pha với lidociane 0,2-0,5% và epinephrine 1:200.000 -1:400.000 với thể tích bằng với thể tích cần lấy ra.
Tạo các lổ vào nhỏ ở hông, lưng, trên xương mu, lỗ rốn.
Mỡ được hút bằngtay: dùng ống chích 10 cc có gắn với cannula kiểu Coleman.Tạo áp lực âm nhỏ kết hợp với động tác nạo sẽ hút từng cụm mỡ nhỏ và ít bị chấn thương.
Quay ly tâm 3000 vòng/phút trong 3 phút. Sau đó bỏ đi lớp ở trên (dầu) và dưới cùng (lớp nước), chỉ lấy phần lớp mỡ ở giữa. Mỡ được chuyển sang các ống chích 3-5 cc để tiêm vào ngực.

Dùng các đường rạch da 2-4 mm ở nếp dưới vú, ở quầng vú, ở nách. Dùng cannula cở 14-17 dài 9-15 cm đầu tù để bơm mỡ vào từng lớp của vú, kể cả cơ ngực lớn. Không bao giờ được dùng kim đầu nhọn để tránh đâm thủng mạch máu.
kế hoạch và kỹ thuật phẫu thuật nâng ngực
Bơm mỡ vào lớp sâu thành ngực chủ yếu để làm tăng thể tích, trong khi bơm mỡ vào lớp nông hơn sẽ giúp tạo đường cong, hình dạng tuyến vú như mong muốn.Việc bơm mỡ lan tỏa theo nhiều lớp vào vú và chung quanh vú giúp cho mô mỡ được tồn tại lâu dài.

Theo J. Valgue, mô tuyến vú có hình dạng giống nhau ở tất cả các phụ nữ và hình dạng bộ nhũ hơi khác nhau (hình quả lê, bán cầu, đĩa) là do chiều dầy của lớp mỡ dưới da khác nhau. Bơm mỡ vào lớp dưới da sẽ tạo ra các hình dạng bộ nhủ hoa khác nhau theo sự mong muốn của bn. Do đó, một số tác giả như Louis benelli chỉ bơm mỡ vào lớp dưới da để làm tăng thể tích của vú. Có một số tác giả thích bơm lượng nhỏ mỡ (≤ 50 cc) vào lớp dưới da ở mỗi vú (12,5 cc cho mỗi ¼ vú). Nếu vôi hóa của mỡ xảy ra trong tương lai thì nằm dưới da và không thể lầm với ung thư vú.

Chìa khóa của sự sống sót sau cấy mỡ và hạn chế tối thiểu hoại tử mỡ là cấy mỡ thành các hạt rất nhỏ chứ không phải bơm thành từng cục mỡ. Điều này giúp cho mô mỡ được mạch máu chung quanh nuôi dưởng tốt. Nói chung, mỗi nhát kim tiêm chỉ khoảng 0,2 cc mỡ (bơm trong khi rút kim dần ra).

Nếu lượng lớn mỡ được tiêm vào với mỗi lần cho kim vào, kết quả là mỡ ở trung tâm không được máu nuôi sẽ hoại tử, tạo nang dầu, các cục cứng và vôi hóa.

kế hoạch và kỹ thuật phẫu thuật nâng ngực

Thực hiện đại phẫu tại bệnh viện chuyên khoa PTTM

Với dụng cụ cấy mỡ vi thể MAFT-GUN, mỗi nhát bóp có thể tiêm vào cơ thể hạt mỡ có kích thước nhỏ đến 1/ 240 cc nên tạo tỷ lệ mỡ sống ưu. Thực nghiệm trên chuột cho thấy tỷ lệ mỡ sống > 85%. Qua nhiều ngàn ca cấy mỡ chứng minh tỷ lệ mỡ sống đạt 80%. Như vậy, việc ứng dụng cấy mỡ vi thể đã làm tối ưu hóa kết quả cấy mỡ vào ngực.

Lượng mỡ toàn bộ bơm vào vú tùy thuộc vào chỉ định cấy mỡ. Nếu muốn làm đầy chỗ lõm ở vú do cắt bỏ khối u nhỏ, chỉ cần 25-50 cc mở là đủ. Tuy nhiên, để nâng ngực thẩm mỹ thường cần 200-400cc mỡ cho mỗi vú. Tỷ lệ mỡ còn sống được khoảng hơn 50%. Phần mỡ sống nầy sẽ tồn tại vĩnh viển theo cơ thể và có thể tăng thể tích theo sự tăng cân của cơ thể.

Các chị em trước khi tiến hành các phẫu thuật vùng ngực cần tìm hiểu rõ, cần được tư vấn kỹ càng về kế hoạch và kỹ thuật mổ cũng như được tư vấn đầy đủ các thông tin. Chị em có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Nguyễn Du để được các bác sỹ tư vấn một cách kỹ lưỡng.

Viện thẩm mỹ Nguyễn Du là một trong những trung tâm thẩm mỹ uy tín hàng đầu trong nghành làm đẹp , được chuyển giao công nghệ làm đẹp từ Hàn Quốc thường niên, Được sở y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp phép đủ tiêu chuẩn hành nghề.Cơ sở vật chất ,trang thiết bị hiện đại ,phòng phẫu thuật đạt chuẩn, các loại máy móc làm đẹp theo công nghệ mới. Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Do đó Viện thẩm mỹ Nguyễn Du sẽ đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của bạn.

Lưu ý: Mọi phẫu thuật vùng ngực đều phải thực hiện trong bệnh viện

Lưu ý: Tất cả các ca thực hiện gây mê đều được bác sỹ thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ theo thông tư 41/2011/TTBYT

*Thực hiện đại phẫu tại bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ
**Thực hiện tiểu phẫu tại phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ
***Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét vốn có và cơ địa của tùy từng người

Tìm hiểu thông tin Nâng ngực, tại đây!

xem-them


Đăng ký thẩm mỹ trực tuyến

Hãy điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.

Họ tên
Số điện thoại
Email
Ngày hẹn
Tiêu đề
Nội dung

Khách hàng quan tâm


Chia sẻ:
  • googleplus
  • linkedin
  • tumblr
  • rss
  • pinterest
  • mail

Thực hiện đại phẫu tại BVCK PTTM - Thực hiện tiểu phẫu tại PKCK PTTM – Kết quả phụ thuộc cơ địa mỗi người

¤

popup lễ hội trợ giá

Khuyến mãi