0

NHỮNG VITAMIN TỐT CHO MẮT MÀ BẠN CẦN BIẾT

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện mọi tâm tư, tình cảm và tính cách của một người. Tuy nhiên, theo thời gian, tuổi tác và lão hóa, khiến đôi mắt ngày càng yếu đi. Chính vì vậy, bên cạnh các phương pháp chăm sóc, chúng ta cần lưu ý tới chế độ dinh dưỡng và việc bổ sung đầy đủ các vitamin tốt cho mắt, để ngăn ngừa quá trình lão hóa, đồng thời cải thiện thị lực.
Theo các bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia dinh dưỡng thì những vitamin A, B, C, E là những vitamin tốt cho sức khỏe đôi mắt.
Vitamin A
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, vitamin A là một chất chống oxy hóa cực kì hiệu quả, có công dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe niêm mạc, giác mạc và tăng cường sức đề kháng. Bên cạnh đó, vitamin A còn giúp mắt hình thành sắc tố thị giác, cân bằng, giúp mắt dễ dàng thích nghi trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc bóng tối.

Vitamin A là dưỡng chất bổ sung rất tốt cho mắt

Thiếu vitamin A không phải là hiện tượng hiếm gặp, người bị thiếu vitamin A có thể dẫn tới khô mắt, quáng gà, viêm kết mạc, nếu để lâu và không có phương pháp điều trị thích hợp, có thể dẫn tới mù lòa.
Những thực phẩm có chứa vitamin A như cà rốt, đu đủ, cà chua, bí đỏ, khoai lang, lòng đỏ trứng, bơ, sữa….
Vitamin B
Nhóm vitamin B như B1, B2, B6…có khả năng trao đổi tế bào mắt, giúp giảm sưng huyết thần kinh thị giác, thiếu vitamin B có thể gây mờ mắt, mỏi mắt, chảy nước mắt, thậm chí co giật cơ mắt.
Những thực phẩm chứa nhiều vitamin B, có thể kể tới như thịt gà, trứng, sữa, cá hồi, đậu Hà Lan…

Cẩn bổ sung đầy đủ Vitamin B giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh

Vitamin C
Nhắc tới những vitamin tốt cho mắt, chúng ta không thể không nhắc tới vitamin C. Vậy vitamin C có công dụng gì đối với sức khỏe đôi mắt? Theo nghiên cứu khoa học, vitamin C có khả năng bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia cực tím, giúp tế bào chống lại quá trình oxy hóa. Ngoài ra, vitamin C có công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa và kiềm chế sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể….

Cố gắng bổ sung nhiều vitamin C để giúp da đẹp mắt khỏe

Chúng ta có thể bổ sung vitamin C bằng các loại quả như ổi, cam, bưởi, chanh, xoài, dứa….
Vitamin E
Vitamin E là loại vitamin tốt cho mắt, nó hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ đôi mắt khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài, đồng thời có khả năng thúc đẩy tuần hoàn máu cũng như cải thiện thị lực. Vitamin E thường có nhiều trong dầu thực vật, hạnh nhân, hạt dẻ….
Trên đây là những loại vitamin tốt cho mắt, giúp hạn chế những bệnh về mắt cũng như cải thiện tầm nhìn thị lực, giúp bạn luôn có một đôi mắt sáng và khỏe mạnh.


Đăng ký thẩm mỹ trực tuyến

Hãy điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.

Họ tên
Số điện thoại
Email
Ngày hẹn
Tiêu đề
Nội dung

Khách hàng quan tâm


Chia sẻ:
  • googleplus
  • linkedin
  • tumblr
  • rss
  • pinterest
  • mail

Thực hiện đại phẫu tại BVCK PTTM - Thực hiện tiểu phẫu tại PKCK PTTM – Kết quả phụ thuộc cơ địa mỗi người

¤

popup lễ hội trợ giá

Khuyến mãi