0

Xóa sẹo mụn bằng laser

Sẹo mụn là một trong những nỗi lo của nhiều chị em. Để tránh bị sẹo, cần phải điều trị mụn càng sớm càng tốt, vì mụn càng nặng nguy cơ sẹo mụn càng cao.

Việc hình thành sẹo mụn bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân do đó cần phải có cách phòng và điều trị thích hợp. Sẹo mụn thường xuất hiện ở những bệnh nhân có tiền sử gia đình và cơ địa bị sẹo. Sẹo cũng có thể là tàn tích của một đợt mụn trứng cá nặng. Việc cắt lể và thói quen nặn mụn sẽ dẫn tới hậu quả sẹo mụn.

Nếu đang còn mụn thì nên điều trị mụn trước, hết mụn rồi mới điều trị sẹo. Có nhiều phương pháp điều trị sẹo mụn, trong đó hiệu quả nhất là sử dụng laser. Có nhiều loại laser được sử dụng trong điều trị sẹo rỗ, được chia thành hai nhóm chính là laser xâm lấn và laser không xâm lấn.

tham-my-vien-xoa-seo-mun-bang-laser

Laser xâm lấn

Đây là công nghệ được sử dụng trong điều trị sẹo mụn là laser CO2 va Erbium. Loại laser này sẽ bóc tách bề mặt da và da sẽ được tái tạo mới. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi thời gian phục hồi lâu và có nhiều biến chứng như da bị sạm đen hay ngược lại bị mất sắc tố.

Công nghệ mới hiện nay được đưa vào ứng dụng là laser CO2 và laser Erbium Fractional(hay còn gọi là công nghệ vi điểm). Ưu điểm của phương pháp này là laser không bóc tách toàn bộ bề mặt da mà chỉ xuyên qua da theo những điểm rất nhỏ, ngoài tác dụng tái tạo trẻ hóa bề mặt da còn có khả năng kích thích tăng sinh collagen, làm cho da săn chắc và bớt chảy xệ, tác động này có thể kéo dài tới ba tháng. Ngoài ra, công nghệ laser vi điểm còn giúp làm giảm thời gian phục hồi cũng như các tác dụng phụ và biến chứng của laser.

Laser không xâm lấn

Công nghệ này thường được sử dụng điều trị sẹo mụn là pulsed-dye-laser (PDL). Ưu điểm chính của loại laser này là nó có thể làm giảm màu đỏ mà các sẹo mụn mới hình thành thường có và vì không xâm lấn nên các trị liệu sẽ đỡ đau hơn, thời gian hồi phục ngắn và ít biến chứng.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối ưu thì cần sự phối hợp của vài loại laser khác nhau. Ngoài ra, còn có các phương pháp khác để điểu trị sẹo mụn như: cắt sẹo, mài mòn da, lột da bằng hóa chất và tiêm filler (chất làm đầy) để làm đầy sẹo. Tuy nhiên phương pháp tiêm filler cần thực hiện nhắc lại mỗi sáu tháng. Các loại kem có các thành phần như retinol, AHA cũng có tác dụng tái tạo collagen làm cải thiện tình trạng sẹo và da. Cần thiết thoa kem tránh nắng sau những thủ thuật điều trị sẹo mụn.

Tóm lại điều trị mụn rất khó, không có phương pháp nào là tối ưu, cần phối hợp nhiều phương pháp khác nhau để đạt hiễu quả tối đa. Dù là phương pháp nào thì cũng cần thời gian và làm nhiều lần để đạt hiệu quả tốt, tuy nhiên hiệu quả mong đợi còn tùy thuộc vào sẹo mụn sâu hay nông nhưng cũng khó đạt được 100%.


Đăng ký thẩm mỹ trực tuyến

Hãy điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.

Họ tên
Số điện thoại
Email
Ngày hẹn
Tiêu đề
Nội dung

Khách hàng quan tâm


Chia sẻ:
  • googleplus
  • linkedin
  • tumblr
  • rss
  • pinterest
  • mail

Thực hiện đại phẫu tại BVCK PTTM - Thực hiện tiểu phẫu tại PKCK PTTM – Kết quả phụ thuộc cơ địa mỗi người

¤

popup lễ hội trợ giá

Khuyến mãi